La Bougie là một quán cafe phố cổ. Nằm sâu trong một con hẻm nhỏ tối, trên tầng hai của một căn nhà bé nhỏ. La Bougie – sự pha trộn tinh tế giữa những bản sắc của một Hà Nội cổ xưa với đèn lồng, gam màu nâu đỏ cùng những lót cói, tranh thêu hay cầu thang gỗ, sàn nhà gỗ cọt kẹt. Con bé thích không gian trầm mặc với những cây nến ở nơi đây. Con bé yêu cảm giác bình yên kì lạ khi đưa mắt nhìn dòng người đi lại phía dưới qua một khung cửa sổ cũ kĩ. Con bé sảng khoái nhâm nhi li sinh tố chanh leo, lẩm nhẩm hát theo một bài nhạc nước ngoài vui tai nào đó rồi nằm ườn ẽo ra đám ghế êm ái. Con bé thích những nơi không có nhịp sống xô bồ như thế này, con bé thích lắm.

Trước nay con bé luôn thèm muốn khát khao một góc bình yên cho tâm hồn, và con bé đã tìm thấy ở La Bougie Không quá phô trương, La Bougie bé nhỏ và lẩn khuất giữa những tán cây, La Bougie im lìm giữa những quán bar sầm uất, những hàng bò nướng thơm nức mũi. La Bougie bỏ lại nhịp sống nhanh của thành phố để cảm nhận chút gì đó nhẹ nhàng…

Mình đã tìm đc một không gian riêng…bỏ lại những bận rộn tranh chấp thủ đoạn của cuộc sống hàng ngày…tìm cho bản thân một khoảng lặng để cười…một nụ cười thật sự hiếm hoi trong thời gian gần đây…

Bước vào La Bougie là sự choáng ngợp về cách phối màu, về cái thứ gọi là nghệ thuật sắp đặt kì lạ. Bước vào La Bougie là sự mãn nguyện khi không có những lớp 9x ngồi khoe điện thoại đẹp, khoe chân dài, khoe đầu tóc chải ngược chải xuôi mà là những vị khách lặng lẽ một chút, dịu dàng một chút và cũng chẳng ồn ào náo nhiệt. Nơi đây không hợp với những ai ưa sôi động, mà chỉ cần cho những người muốn tìm một góc bình yên cho tâm hồn. Sẽ không nói quá nếu như đây là một trong những quán cafe phố cổ đặc trưng cho nét đẹp văn hoá Hà thành.

Con bé không thích đồ uống ở đây, nhưng nhất định sẽ tìm đến đây thêm một vài lần nữa. Có thể số lần con bé đến không chỉ dừng lại ở một vài lần thôi đâu? Con bé thích không gian ấy, chỗ ngồi ấy. Con bé nhất định sẽ quay lại. Một mình.

Advertisements