Well, it’s time =)

Seung Gi yah!!!!~ Tớ sẽ ngồi phân tích cái fan account gần đây về Seung Gi nhé xD~ Tớ công nhận là uri Seung Gi có những thứ dễ thương đến độ không thể không yêu. *kiss*

Information Credit:
Translation: Korea to chinese by Cythia, China cafe
Chinese to English by eunice@ Lee Seung Gi soompi thread

 

1. As a trainee(before his debut) he need to leave the school immediately after class. One day, his teacher saw him cleaning the toilet even though it was not his turn do it, he said that he feel very apologetic that he was not able to help out at other time.

 

Seung Gi là một người sống tình cảm. Embiết là thế mà. Ít ra anh luôn làm những điều nhỏ nhưng cực kì dễ thương cho người khác. Dù bận rộn, anh vẫn dành thời gian quan tâm đến người khác. Những điều anh làm dù cực kì nhỏ và cực kì worthless nhưng lại khiến mọi người cảm thấy dễ chịu ^^ Mãi là một người tốt nghe chưa =) Mọi người sẽ mãi yêu quý một chàng trai quan tâm đến người khác mà. Ngay cả khi anh già rồi, fangirl của anh vẫn sẽ yêu anh vì cái tính cách này đó nha.

 

2. After the recording of his 2nd album, his mentor (LSH) told him that he needs to train on his voice projection four hours every day. In order to protect his vocal, his teacher wants him to speak less. So our obedient boy uses sign language even when talking to his manager.

Luôn luôn nghe lời cô giáo. Anh ngoan quá đấy, Seung Gi yah! Ngoan hơn em gấp nhiều lần lắm á. Mà anh ngoan cũng là điều dễ hiểu. Giọng hát là vô giá mà. Nếu mất đi giọng hát, em nghi ngờ Seung Gi của em sẽ suy sụp mất thôi ~~ Đối với ca sĩ, giọng hát là thứ quan trọng nhất. Bất giác em lại dấy lên cái cảm giác bé nhỏ, cực kì bé nhỏ, mong anh chỉ là người bình thường thôi. Nhưng anh đang hạnh phúc với những gì mình có. Và em tin, dù có cho chọn lại, anh vẫn chọn con đường này, và em, một con bé fangirl điên cuồng, cũng chọn yêu anh một lần nữa. Yêu một thằng bé có giọng hát ấm áp. Em muốn cảm nhận hơi ấm giữa cái lạnh cắt da cắt thịt của Hà Nội, và em nghe anh hát.

 

3. Before his debut, he was staying with his mentor. Because LSH eats more veg. than meat hence her meals consist very little meat. However, he didn’t tell his teacher. One day, his mom came to visit him and out of concern told the teacher that LSG said that he was not able to eat any meat while staying here.

Đó là lí do vì sao anh có cái thân hình như bây giờ. Lúc nào cũng thèm ăn thịt nên má nó mới mũm mĩm ra từng đấy. Là ngôi sao mà nhìn thấy đồ ăn mắt cứ  sáng trưng như đèn pha ô tô vậy. Cái câu chuyện thịt – rau xoay quanh anh thì có bao giờ chấm dứt được đâu? Anh ăn nhiều như vậy không sợ mình thành béo phì à? Đúng là cái thằng bé babo nhất trên thế giới. Babo, heodang đến độ người ta không thể ngừng yêu. Cô Lee Sun Hee chắc hẳn thấy tội lội lắm khi mà đã để cho cậu học trò cưng phải ăn chay gần như suốt thời gian sống với mình. Cô làm như thế tiếp đi cô, cái thằng bé này nó được nuông chiều quá rồi  =.=”

 

4. Living with LSH was liken to staying in an Army training camp.

The teacher will wake up early in the morning when he was still in bed. The moment he heard his teacher calling him, “Seunggi! let’s go for a morning stroll,” he will get up immediately and pretend that he was already wide awake.

 

Biểu hiện hùng hồn của một cậu bé con sợ cô giáo của mình. Có vẻ như  anh sợ cô hơn cả sợ bố mẹ nữa à. Cô bảo gì là răm rắp nghe theo luôn. Không biết mấy nữa người con gái nắm giữ trái tim anh có được như thế không nữa!! Nhưng em đảm bảo một chàng trai biết nghe lời bố mẹ, cô giáo là một chàng trai đáng tin cậy trong tình yêu đấy. Mà ai có thể khiến anh yêu nhỉ? Chắc hẳn cô gái ấy phải là một người dễ thương và tuyệt vời như anh. Em tin là thế. Em tin thần tượng của em luôn biết lựa chọn người phù hợp nhất cho bản thân. Đừng để cô bé fangirl thất vọng nha anh. Hehe.

 

5. Although my mum take very good care of me but I think my dad is extremely good to me too. Before my debut, because the training was very tedious and hard and most of the time I came home at dawn, I will see my dad waiting for me at the living room with the light on. Every time I will just go to my room and cried when I saw my dad doing this for me. (by translator: When I was young, I once heard a saying, “Home, what is home? Home is when you have someone waiting for you with the light on!)

 

Bác Lee quả là một người bố tuyệt vời. Những người bố hầu hết đều tuyệt vời và rất thương con *dù vẫn có ngoại lệ. hihi*. Bác Lee đã nuôi dưỡng anh bằng một tình yêu vô hạn như vậy, đã trao cho anh sức mạnh để vững bước trên con đường đã chọn. Bác Lee vẫn chờ anh một khi đêm xuống phải không anh? Anh hẳn hạnh phúc và tự hào lắm khi có một người bố như thế. Em hạnh phúc cho anh. Ghen tị với anh nữa, vì em không có được cái tình phụ tử như vậy. Bố em không như bố anh. Ông không được tuyệt vời như bố của anh. Và em cũng biết mình không yêu ông nhiều như  cách anh yêu bố anh. Seung Gi yah, hãy trân trọng những gì anh đang có đấy. Sau này, em tin anh sẽ trở thành một người bố tốt. Ai là con anh thì thật sướng đó nha. Bố Seung Gi sẽ chiều con hết xảy luôn nhỉ xD~ Nhìn cách anh yêu quý trẻ con là biết về sau con của anh sướng thế nào rồi. hehe.

 

6. Someone at Dongguk University actually saw him feeding a stray cat looking very gentle and tender towards the cat.

Anh thích mèo không anh? Em thì yêu mèo vô cùng. Em đã khóc suốt một tuần kể từ khi mèo của em bị bắt mất. Đó là con mèo đã gắn bó với em gần 5 năm trời và bỗng nhiên một ngày nó biến mất. Thật sự rất buồn. Khi đọc đến đây, em thật sự đã hi vọng anh cũng thích mèo. Anh thích chúng thì anh mới cho chúng ăn phải không anh? Nếu thật sự anh dành chút thời gian quý báu của mình cho mèo ăn thì anh…không còn gì để chê trách đâu đó nha. Em vẫn đang trên con đường, gần như vô vọng, tìm kiếm thêm điểm xấu *ngoài cái cứng đầu* của anh, nhưng em nghĩ điều đó không cần thiết nữa. Một người yêu mèo, chắc hẳn là một người tuyệt vời, ít nhất là với em. *cười lớn*

 

7 When fans sent him lunch box during the Strong Heart recording he will never fail to return the box.

Quan tâm đến fan, trân trọng những gì fan làm cho mình. Hãy phù phép cho em được gặp anh một lần nào!!~~~ Úm ba la xì bùa!!!

 

8. When he was at elementary school, he was involved in a fight and he actually used the tangerine in his lunchbox to hit them.

Ngốc nghếch! Anh cũng là con người sau tất cả.

 

9. During Strong Heart recording, he actually bought some dry pessimmon for the audience.

Có cần phải lãg mạn cỡ này không hả chàng Lee của lòng em? Anh không cần làm vậy thì em đã biết anh rất lịch thiệp rồi đó nha. Anh còn muốn giết fangirl thế nào nữa đây? Trái tim bé nhỏ của fangirl không chịu đựng được những cú  shock như thế nà đâu. Tưởng tượng một ngày nào đó em được chính tay anh tặng bông hoa khô. Em nghĩ em sẽ ngất luôn tại hiện trường quá anh ơi. Thật ghen tị với những Airen đó !!!!!!!!!

 

10.According to MGIG production staff, he is very persistence and outspoken.

My man!~~~~

 

11. Fan sent him lunchbox and left him a memo to tell to not just eat the meat but to eat more veggie too. Instead when she get back her lunch box he actually finish all the meat left over a lot of veggie. ( How I have this feeling that he was just trying to make fun of the fan. Haha!)

Ăn nhiều thịt quá đầy chàng trai ơi. Không những vậy còn muốn đùa fan nữa à. Người ta lo cho anh lắm đó biết không? Một người như anh sao lại nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến thế không biết. Thằng bé ngốc nghếch của em lớn tướng thế này rồi mà sao vẫn để người khác lo lắng, chăm chút như một đứa trẻ vậy? Lớn rồi mà cứ thích ăn thịt hoài à…Đã đến lúc thay đổi khẩu phần rồi đó. Anh định theo chân nàng Gumiho đến bao giờ đây? Nhưng quả thật anh dễ thương quá. Không thể ghét được. Hic.

 

12 After his 1st album promotion activity has ended he went to do some manual work in a model house. He was only able to earn 50,800 won after a hard day work. He stop working but being to realize that life can be hard for some.

Anh luôn biết có nhiều mảnh đời kém may mắn và luôn cố gắng giúp đỡ họ trong phạm vi có thể. Anh luôn quan tâm đến những công việc từ thiện, quyên góp, và thậm chí lôi kéo cả Airens tham gia cùng mình. Anh biết một chút giúp đỡ dù nhỏ bé với mình nhưng cũng là cả một thế giới với những người nghèo. Sống trong giàu sang nhưng anh luôn dành tình cảm cho những người còn thiếu thốn. Đó không phải giả tạo để lôi kéo sự chú ý, vì anh quá nổi tiếng rồi, anh không cần. Chỉ là anh muốn giúp đỡ họ thôi. Tình thương làm gì có giới hạn hay lí do phải không anh? Và em ở đây, luôn tự hào vì anh. Nhờ có anh, em cảm thấy mình cần làm một điều gì đó cho những con người không may mắn ngoài kia, thay vì ngồi xót xa rằng họ thật khổ. Vì anh cả đó Seung Gi.

 

13.During his high school sport day, as the a representative for his to compete in basketball, he trained for one month. He trained for 2 to 3 hours after school. However, due to the misjudged of the referee, they lost the match. He cried.

Anh luôn cố gắng hết sức. Người ta gọi anh là thằng cứng đầu. Cũng đúng thôi. Khi anh đặt ra một mục tiêu nào đó cho bản thân, anh luôn làm hết sức mình. Dù có khó khăn, có mệt mỏi, nhưng anh nhất định không đầu hàng. Dù vậy nhiều khi trong cuộc đời, không phải cứ cố gắng là sẽ tạo nên thành công, cần cả may mắn và tài năng thật sự, cùng với sự khổ luyện trong một thời gian rất dài. Anh cố gắng và dù có thua thì anh nên tự hào vì ít ra mình đã dành cho nó một sự đầu tư thỏa đáng, rằng anh đã cố gắng và đã thua, nhưng thua đẹp. Nỗ lực của anh được mọi người công nhận. Nói đến bóng rổ, anh thật sự không có năng khiếu trong môn này đâu, heodang àh~ Trong một tập 1N2D, anh thật là cực kì cứng đầu, trời thì mưa to mà anh cứ cố ném bóng cho đến khi vào rổ mới thôi. Anh ném 10 quả thì mới vào 1 quả. Em vừa xem vừa tủm tỉm cười vì cái tài ném bóng quá sức í ẹ của anh đó, chàng trai ơi. Anh nên tìm về với bóng đá vậy. *cười mím chi*

 

14. When he was filming Brilliant Legacy, a reporter was left for the interview and LSG has go back to his filming. However, the reporter waited for him to finish his filming and in many cases normally celebrity will be unhappy to grant the interview. Instead LSG actually apologized to the reporter for making him/her waited so long.

Nói điều này có thể hơi điên loạn. Nhưng họ sẵn lòng chờ anh đó anh ơi. Em tin với một người như  anh, họ sẽ vui vẻ vì mình đã dành thời gian để chờ thay vì bỏ về. hehe. Nghe được câu xin lỗi của chàng trai họ  Lee cũng dễ thương lắm chứ.

Advertisements