Annyeong ! :”)

Sau đây là tường thuật cuối tuần về sự việc hot của lớp 9A trong tuần vừa qua. Bản thân ta cũng không phải người thích lo chuyện bao đồng, nhưng mà đáng tiếc lại có một số bạn thích vu oan, thích vơ tất cả vào cho ta và bạn ta, nên ta đành phải hạ cố viết ra bài blog này. Những bạn không liên quan, làm ơn, đừng có chõ cái mồm của mình vào, không liên quan gì đâu a ( làm như vậy vô duyên chết đi được ý L ). Những bạn nào liên quan hoặc cho mình có liên quan ( gián tiếp hay trực tiếp hoặc ném đá giấu tay) thì nên đọc và tự kiểm điểm lại bản thân. Ta cũng chỉ muốn chứng minh rằng ta và bạn ta hoàn toàn vô tội, trong sạch, không có hơi sức đâu mà xen vào chuyện tình của các bạn xinh tươi, các công chúa và thái tử phẩy.

Câu chuyện bắt đầu từ việc có một bạn X giấu mặt đã đăng nhập vào nick của bạn Nguyễn Phương Thảo để chat với bạn Lưu Hữu Vũ Ngọc Khánh về chuyện gì gì đó giữa bạn Nguyễn Phương Thảo và bạn Lê Đức Cường. Nào các bạn, bản tin này sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ về sự việc xảy ra trong khoảng thời gian 9h tối ngày 6/5/2011. Và các bạn có thể biết thêm chi tiết bằng cách liên hệ qua số điện thoại của bạn Nguyễn Phương Thảo hoặc bạn Lưu Hữu Vũ Ngọc Khánh.

Thứ nhất, hôm qua là sinh nhật ta *vỗ tay bốp bốp hưởng ứng*, nên ta và bạn ta – PHAN LAN PHƯƠNG đã dành cả buổi tối bên nhau để ăn uống và chơi bời. Buổi chơi bời, tụ họp diễn ra trong vòng từ 5h chiều đến 10h tối, với sự góp mặt của những người sau đây: Thầy giáo Trần Quang Thiệu cùng các bạn học sinh ở lớp học thêm, bảo vệ siêu thị, thu ngân siêu thị, các khách hàng trong siêu thị, một anh đẹp trai phong độ hào hoa có khí chất và một chị đi cùng anh ấy – đứng cạnh ta và bạn ta ở quầy thu ngân, bố mẹ của ta, em họ Phúc và Phương Trang, bố của Lan Phương, dì của Lan Phương và em trai của Lan Phương ( tức bé Mít ), bạn Đoàn Thanh Nga, bạn Ngô Hà Thùy Trang và bạn Kuro Kira. Các bạn ( nếu muốn ) có thể lấy lời khai từ những người trên, đảm bảo tính khách quan so với quy định của pháp luật ( trên một người làm chứng thì bằng chứng ngoại phạm được xác minhh ).

Thứ hai, ta sau một buổi lang thang trên đường nắng như đổ lửa thì nhận được hung tin là bạn Nguyễn Phương Thảo gọi điện cho bạn Phan Lan Phương để quy tội ( à không, xác minh ) xem là bạn Phương có vào nick yahoo của bạn Thảo để nói chuyện với bạn Khánh về chuyện bạn Thảo với bạn Cường hay không? Bạn Phương sau khi đã trả lời rằng mình không biết pass nick bạn Thảo để mà làm cái trò ném đá giấu tay ấy, cũng không rảnh rỗi thừa thời gian để chạy qua chạy lại mà ton hót với bạn Khánh, và cũng càng không thể biết được bạn Thảo và bạn Cường có liên quan gì đến nhau. Bạn Thảo nghe thấy thế bèn nói chuyện với chị mình, và chị của bạn Thảo đã nhắn tin hỏi chuyện bạn Phương, sau đó hai người đã có một cuộc đối thoại về vấn đề của bạn Thảo với nick và những trò lố của bạn ý. Bạn Phương hoàn toàn ngạc nhiên và ngơ ngốc khi biết được bản thân mình lại trở thành nghi phạm số 1 trong mắt bạn Thảo. Bạn Thảo không những không tìm hiểu kĩ càng về thời gian gây án của nhân vật X mà đã quy kết cho bạn Phương cái tội “nhảy vào nick người khác để đưa chuyện”. *Phương đáng thương*. Nhân vật X là một bạn nào đó, không biết có thật hay không, nhưng nếu có thật thì cũng phải thân thiết với bạn Thảo và hiểu rõ những chuyện mà bạn Thảo đã làm lắm. Bạn Phương từ ngày dứt áo ra đi, liệu có nói với bạn Thảo một câu không? Liệu có cần thiết phải làm cái trò ném đá giấu tay ấy không? Vừa ăn cướp vừa la làng, không biết là ai đây? Hơn nữa, chuyện riêng của bạn Thảo, bạn Thảo không tự bản thân quản lí được, nay lại tìm cách đổ tội cho người khác, chẳng phải đã đi quá giới hạn của mình hay sao? Chuyện riêng lại kể cho chị mình, để chị mình nói chuyện theo kiểu “dằn mặt” với bạn Phương, liệu rằng có phải là một kế sách hay hay không? Vốn dĩ bản thân không thể tự chịu trách nhiệm về nick yahoo của mình, không tự bảo quản được mật khẩu, nay biết trách ai đây? Nếu có là bạn Phương làm đi nữa, thì tìm cách gì để chứng minh rằng bạn Phương đã làm? Hơn nữa, trong khoảng thời gian ấy, bạn Phương hoàn toàn có chứng cứ ngoại phạm, không hề liên quan gì đến Internet hay yahoo *vì bận gặm sườn nướng a*. Bạn Thảo nên suy xét kĩ trước khi nói, không chẳng khác nào vu oan cho bạn Phương đâu. Hơn nữa, sao bạn Thảo không nhìn lại những người bạn thân xung quanh mình, xem họ có làm điều gì khuất tất không? Kẻ thù ở mọi nơi mà, biết đâu mà lần, ha? Nhân vật X kia, cũng nên tự thấy chột dạ đi, nghe nói bạn Thảo ghê gớm lắm, nếu phát hiện ra, sẽ chết với bạn ý, đáng sợ chưa? Nhân vật X trong truyền thuyết luôn là người thâm hiểm, không biết lớp ta, có ai thật sự thâm hiểm, bằng mặt mà trong lòng thì lại một bồ dao găm không nhỉ? Đừng làm Phật hay Thánh nữ khi mà bản thân không với được tới chữ NGƯỜI. Thế nhé!

Thứ ba, bạn Nguyễn Phương Thảo à, ta trước nay không hiểu vì sao lại chịu những cái nhìn đầy căm ghét của bạn, nhưng ta trượng nghĩa, không bao giờ muốn động đến bạn, trừ khi là bạn thích giễu võ giương oai với nàng công chúa của lòng ta. Nay, ta còn chưa kịp biết giữa các bạn có hiểu lầm gì ,đã nằm trong diện tình nghi đã vào nick của bạn để chat với bạn Khánh về chuyện ấy. Ta nghe thấy điều đó mà lòng ngơ ngẩn, thập phần đau xót. Nay ta lập tức tới bữa quên ăn để viết Một thiên nằm mộng version Thảo Thảo đại tỷ để chứng minh cho sự trong sạch của mình. À mà ta cũng nói với bạn thế này, chắc bạn chiếu theo lời của bạn Phương Genius rằng ta là nô tỳ chuyên đi đâm sau lưng người khác nên mới nghi ngờ ta, thật thập phần buồn thương. Ta làm chuyện gì cũng quang minh chính đại,viết blog chửi người khác cũng send cho cả list. Nên nếu bạn thật sự là người khiến ta phải lưu tâm thì ta cũng sẽ viết blog hoặc nói thẳng trước mặt người khác về cái hành vi đáng coi thường của bạn rồi. Nhưng đáng tiếc, bạn lại chẳng thể lọt vào mắt xanh của ta, đại tỷ của công chúa, mãi mãi không bao giờ có thể trở thành công chúa, nên ta, một người chỉ thích chuyện hậu cung, vốn dĩ không có hứng thú với bạn.

Thứ tư, bạn Nguyễn Phương Thảo bảo rằng mình sẽ xin lỗi ta và bạn ta nếu như xác minh được người thật sự đã vào nick bạn. Vậy thì chắc bạn chẳng bao giờ xin lỗi đâu nhỉ? Vì dường như bạn vẫn khăng khăng khẳng định với lòng mình và mọi người rằng ta và bạn ta là đã làm trò mèo sau lưng bạn, nên dù bọn ta có đưa ra chứng cứ ngoại phạm cũng chẳng ích gì. Buồn thay! Nhưng bạn ạ, cái ta cần không phải là lời xin lỗi từ mồm bạn, mà chỉ muốn cho cả cái lớp này nó thấy bạn là con người như thế nào mà thôi. Không bình tĩnh suy xét sự việc, chỉ nhảy chồm chồm lên như một con điên không hơn không kém để kết tội người khác, rồi rủ rê chị mình nhằm dằn mặt bạn ta, nói những câu ngơ ngốc nhưng lại nghĩ mình hiểu chuyện đời, quả thật bạn làm ta thất vọng vô cùng. Dẫu không hề hi vọng gì ở bạn, mà vẫn bị bạn làm cho thất vọng quá. Xin lỗi hay không cũng chỉ là một lời nói, còn cái tâm bạn có thật sự cảm thấy có lỗi hay không, cũng chỉ có một mình bạn biết mà thôi. Một lời xin lỗi miễn cưỡng, ta thấy quá thừa thãi.

Thứ năm, bạn Thảo ạ, nếu bạn muốn đọc lại và comment trong Một thiên nằm mộng version Công chúa điện hạ, bạn có thể liên lạc với ta, ta sẽ cho bạn pass. Ta set pass không phải vì muốn chạy trốn hay gì cả, mà bài đấy đã giúp ta nhử được view lên 7000 nên đóng vào thôi. Hi vọng Một thiên nằm mộng version Thảo Thảo đại tỷ sẽ giúp ta lên được con số 7777. Như vậy thật quá tuyệt vời. Và yên tâm, lần này các bạn không cần phải lén lút in ra để tuồn đi trong lớp đâu. Vì bạn ta, tức bé Lan Phương, sẽ photo đủ 38 bản phát cho từng người. Các bạn cũng đỡ một khoản tiền, vui không?

P/S cho một bạn nào đó: Vỗ tay nhiều thì đau tay thôi a. Ta thật thương bạn lắm. Điểm văn khi nào được 9.5 thì hãy vỗ tay tự chúc mừng nhé.

Advertisements