L! ta tự hỏi “chính nghĩa là gì?” ta vẫn luôn cho rằng chính nghĩa của ta trừng trị kẻ xấu xa để xây dựng một thế giới trong sạch. Nó hoàn toàn khác thế giới của người đúng không ?

Raito! Có lẽ ngươi đã nhầm! Chính nghĩa của ta không giống ngươi ! Đúng thế không giống nhưng nó không phải hoàn toàn khác, chính nghĩa của ta là thế giới công bằng và ta phải trừng trị những kẻ có tội! Vốn dĩ suy nghĩ “trừng trị kẻ ác” của ngươi và ta là giống nhau.

Vậy thực ra chính nghĩa là gì ?

Cả ta và ngươi đều cho rằng chính nghĩa phải thuộc về bản thân mình. Ai đã đúng ?

Ta đã thắng ngươi L ạ! Phải chăng chính nghĩa thuộc về ta ?

Nhưng Raito ơi! Ngươi quên rằng cuối cùng thì ngươi vẫn chết sao? Nếu là chính nghĩa ngươi sẽ không thể chết dưới súng đạn của cảnh sát và pháp luật. Nếu ngươi là chính nghĩa ngươi sẽ không mất đi cái lý tưởng cao đẹp xây dựng thế giới trong sạch của ngươi để rồi trở thành kẻ cuồng sát tàn bạo, nếu ngươi là chính nghĩa liệu rằng ánh mắt của ngươi có thay đổi từ ánh mắt của cậu học trò đầy niềm tin và lý tưởng thành một ánh mắt vô hồn và toan tính.

Theo ta thì chẳng có gì là chính nghĩa cả …Ha ha…Tất cả chỉ là hư danh, là suy nghĩ chủ quan của chúng ta mà thôi. Đơn giản vì mỗi chúng ta là một cá thể độc lập với những lí lưởng của riêng mình.

Ta không sai! Ngươi cũng vậy
Nhưng ta cũng chẳng đúng, và ngươi cũng không khá hơn ta
Đơn giả cả 2 ta đã đi theo con đường mình đã chọn.

Đúng! Đơn giản chính nghĩa đối với cả ta và ngươi chỉ là thứ “niềm tin” mà chúng ta tự tạo ra để giữ vững cái lập trường của mình

Thử nghĩ xem nếu ta gặp ngươi trước khi Death Note xuất hiện có lẽ 2 chúng ta sẽ đi cùng một con đường

Nực cười thật ! Cuộc đời không phải là những giả định anh bạn ạ! Thứ mà chúng tà nhận được từ sự kết thúc ấy chỉ đơn giản là thứ chính nghĩa bản thân dựng lên không thật sự vững chắc. Và rằng không có một luật lệ nào toàn vẹn để phán xét tội lỗi của loài người.

Chính nghĩa tuyệt đối vẫn là một lời giải đáp ta ko thể nắm bắt….

By Tĩnh Hy