https://i0.wp.com/www.tranthutrang.net/wp-content/uploads/2009/01/biacocktail_tb3-189x300.jpg

 

Hôm trước tôi có đọc Cocktail cho tình yêu của Trần Thu Trang. Trước đây có người chị bảo với tôi rằng, Cocktail cho tình yêu hay hơn Phải lấy người như anh. Ừ, có lẽ là vậy.

So với Phải lấy người như anh, Cocktail cho tình yêu dịu dàng hơn, êm ái hơn và dễ đi vào lòng người hơn. Tôi đọc cuốn sách như một thứ giải trí nhẹ nhàng giữa những bài tập toán đau đầu, những cấu trúc tiếng anh khó nhớ hay một đề văn khó triển khai nào đó. Nhưng, chỉ dừng lại ở đấy, chỉ dừng lại ở giải trí mà thôi.

Cách đây không lâu có một vụ tranh luận (cãi nhau) nho nhỏ giữa Trần Thu Trang và Hội đau tim. Tôi tình cờ cũng đọc được một vài dòng và tự nhiên tôi muốn thử đọc truyện của Trang. Tôi muốn xem Lập của Cocktail sẽ như thế nào, có khác với những chàng trai ngôn tình mà mọi người tung hô hay không?

Truyện này khá ngắn. Tôi khá thích nhân vật nữ chính ( dù tôi đã quên mất tên ngay sau khi gấp sách lại ), vì cô có đam mê, có tình yêu và lòng nhiệt thành với công việc. Cô yêu thời trang và cô đấu tranh cho tình yêu của mình. Tôi cũng thích Lập, vì anh giỏi giang, quyết đoán và đương nhiên, anh rất đẹp trai, có khí chất ^^ Nhưng tôi lại chẳng thích nổi tình yêu giữa hai con người ấy.

Vì sao ư?

Tôi cảm thấy thứ tình yêu ấy quá chóng vánh, quá nhanh, nhanh đến mức tôi chưa kịp quen dần với việc họ yêu nhau, thì họ đã đùng đùng kéo nhau đi kết hôn. Tôi đứng hình mất vài giây đấy. Mới nửa năm kể từ khi chia tay với người yêu cũ mà nhân vật nữ chính đã quyết định lên xe hoa với người khác ư? Có thể vì tình yêu mãnh liệt, có thể vì chàng người yêu cũ phụ bạc, nhưng khi đọc đến quyết định này của nữ chính, tôi không khỏi tự hỏi: Cô yêu Lập đến mức nào? Cô hiểu Lập ra sao? Cô có quá nông nổi hay không? Để rồi, vâng, ngay sau đó, cô phát hiện ra một bí mật của Lập, và giận dỗi, chán ghét, ghê tởm anh suốt hơn một năm trời.

Hơn nửa đầu câu chuyện là những cảm xúc rung động khá đáng yêu thì càng về cuối truyện càng đuối và chuyển thành những đau khổ dai dẳng. Cốt truyện nhiều đoạn không rành mạch và dường như tác giả cố tình tạo nên những bi kịch khiên cưỡng để làm khổ nhân vật của chính mình. Mà có lẽ do bản tính hay suy diễn của anh Lập tạo nên. Đọc vừa buồn cười vừa khó chịu.

Chê thì chê vậy thôi nhưng tôi vẫn đọc hết Cocktail cho tình yêu mà không than vãn câu nào với mấy đứa bạn thân của mình. Vì tôi thích những ly cocktail mà nữ nhân vật chính pha, hay thích những màn cãi cọ dễ thương xẹt điện tứ tung của nhân vật nữ chính và Lập. Hoặc có chăng chỉ vì tôi thấy hài lòng. Trong thời điểm mệt mỏi này, tôi tìm thấy một ly cocktail mát lạnh và dễ chịu. Thế là được rồi.

Mà nói qua một chút về ngôn tình Tung Của. Dạo này tôi muốn tìm đọc một cuốn ngôn tình hay mà không thể, cứ đọc được vài chương là ngáp ngắn ngáp dài, thấy nội dung nhàm chán và người chuyển ngữ cũng chán không kém. Thật là tôi cũng không kì thị edit gì cả, vì trước đây tôi vẫn đọc edit ầm ầm không kêu lấy một câu. Chỉ là nội dung các truyện gần đây ngớ ngẩn quá, đến mức tôi chán luôn cả người chọn cái truyện ấy. Đúng thật là người người, nhà nhà edit, người người, nhà nhà đọc truyện Trung. Không tránh khỏi những loại ăn theo và những loại ham hư vinh.

Sau một buổi tối vật vã tìm kiếm những truyện ngôn tình hay ho, lục tung cả list ở Mộng Xuân mà vẫn không ưng được truyện nào. Tôi đã ngậm ngùi nói lời tạm biệt ngắn hạn với ngôn tình. Chắc giờ tôi chỉ đọc truyện in sách thôi, ít ra cũng đảm bảo được một chút xíu.

Tuần này cũng là tuần của chú Ánh nên tôi sẽ chăm chỉ đi kiếm truyện của chú về đọc ( mà hình như tôi đọc gần hết mất rồi ). Chú Ánh ơi, mau viết tiếp truyện nha chú!!!! Lâu rồi đọc lại Tôi là Bêtô thấy thích quá đi ^^

Còn bạn, bạn thích truyện nào của chú Ánh nhất?

P.s: Tôi đang đọc lại Chuyện con mèo dạy hải âu bay !!! Bạn nào có nhã hứng bàn luận với tôi không? Hồi trước tôi đọc ebook, mới mấy hôm trước được tặng sách hẳn hoi ấy ^^ Mấy hình trang trí trang cuốn sách cực dễ thương luôn <3

Advertisements